10 cách giảm cân sai lầm mà mọi người thường xuyên mắc phải

Với những cách giảm cân sai lầm không chỉ không giúp bạn giảm cân được mà còn khiến bạn gặp nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe của bạn. Bạn thường hay nghe những lời khuyên từ mọi người mà bạn không kiểm tra độ xác thực.

Đã bao giờ bạn ăn thật nhiều sau khi bạn mới luyện tập xong chưa? Mình đã từng như vậy rồi đó bạn à. Mình tập xong mình cảm thấy đói lắm nên mình ăn rất nhiều và mình cảm thấy mình ăn ngon lắm luôn. Thật là sai lầm khi làm việc đó! Bài viết dưới đây mình sẽ cho bạn biết về những cách giảm cân sai lầm.

Hãy tìm hiểu về những cách giảm cân sai lầm còn lại cùng mình nhé!

Ăn quá nhiều sau khi tập luyện

Trong quá trình luyện tập bạn đã cố gắng nỗ lực hết sức để đánh bay mỡ thừa và lấy lại vóc dáng của mình, nhưng thật sai lầm khi bạn lại tiếp thực cho mình ngay lúc đó, đã thế lại còn cung cấp quá nhiều. Việc làm này đã tiếp tay cho việc làm bạn béo thêm.

Bạn vừa mới hoạt động nặng, cơ thể bạn cạn kiệt sức lực nên chắc chắn bạn sẽ cần phải cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Chính vì thế bạn sẽ ăn rất nhiều sau khi luyện tập xong. Hành động này đã đầu độc cơ thể bạn. Thay vì ăn ngay lập tức thì bạn nên cung cấp nước cho cơ thể của bạn. Vì cơ thể của bạn đã mất rất là nhiều nước.

Hơn nữa nước còn có tác dụng thải độc cho cơ thể và giúp giảm stress. Bạn nên cung cấp nước thay vì ăn ngay lập tức.

Deret Bahaya Makan Junk Food Meski Banyak Disukai, Mulai Pizza hingga  Burger - Tribunnews Bogor

 

Ăn những thực phẩm ăn kiêng

Bạn nên cảnh giác với những thực phẩm có nhãn “không chất béo”, “không chứa đường” hoặc “không chứa gluten”. Thông thường các thực phẩm đóng gói thường có chất bảo quản mà bạn biết rồi đấy các thực phẩm có chất bảo quản thường không có lợi cho việc giảm cân của bạn. Với các thực phẩm được chế biến sẵn thì thường chứa một lượng dầu thực vật cao và lượng đường cũng không ít.

Cách tốt nhất là bạn không nên chọn các loại thực phẩm ăn kiêng đóng gói sẵn. Bạn nên chọn các loại thực phẩm tự nhiên, hoặc nếu bạn không có điều kiện chọn các thực phẩm tự nhiên thì bạn cũng nên kiểm tra thật kĩ càng các thành phần có trong các loại thực phẩm đóng gói đó. Thường thành phần đầu tiên được liệt kê là thành phần có hàm lượng cao nhất.

Cukup Anti Dengan Orang Makan Berbunyi. Bagaimana Kalau Dapat Jodoh Makan  Berbunyi Nanti? Tidaaaak!

Calo các thực phẩm không giống nhau

Bạn thường nghe mọi người nói ăn ít calo thì sẽ giảm cân nhanh đúng không ạ? Vì thế kiểm soát lượng calo bạn tiêu thụ là cách giảm cân hiệu quả nhất đúng không ạ? Một nghiên cứu cho biết là nếu bạn tiêu thụ 1500 calo từ khoai tây chiên, bánh ngọt, và các loại nước ngọt thì việc giảm cân của bạn sẽ không nhanh bằng việc bạn tiêu thụ 1500 calo từ các loại thịt nạc, trái cây, rau quả và ngũ cốc nguyên hạt.

Vì thế bạn nên chọn cho mình những loại thực phẩm tự nhiên chứa ít calo để giảm cân nhé! Chọn những loại thực phẩm không lành mạnh là cách giảm cân sai lầm nhất mà bạn nên tránh ngay và luôn!

Fitness & Nutrition (@teenhealthways) | Twitter

Ăn uống có chừng mực

Không nên thấy những loại thực phẩm chứa ít calo mà tiêu thụ nhiều bạn nhé! Vì đôi khi chúng sẽ phản tác dụng đó bạn nhé! Bạn ăn các loại thực phẩm chứa ít calo nhiều thì cũng tương tự như bạn cung cấp thật nhiều calo cho cơ thể của bạn thôi.

Bạn chỉ nên ăn đủ thôi. Bạn đừng thấy nó ngon quá mà ăn nhiều nhé! Bạn nghĩ nó ít calo nên bạn ăn nhiều sẽ không sao phải không ạ? Thực sự thì ít calo là đúng đó nhưng bạn cung cấp nhiều cho cơ thể bạn thì cũng có nghĩa là bạn đang tiêu hóa thực phẩm nhiều calo đó.

10 bí quyết phòng ngừa và kiểm soát bệnh cao huyết áp

Uống các loại nước uống

Bạn hay uống các loại nước ép trái cây như táo, cam, bưởi vì bạn nghĩ là chúng có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng thực ra thì không phải như thế đâu. Trong các loại nước ép đều có thêm một hàm lượng đường nào đó. Bạn càng uống thì bạn càng tăng cân chứ không giảm cân được đâu. Đây có thể là cách giảm cân sai lầm mà nhiều chị em phụ nữ ngày nay đang áp dụng.

Thay vì uống các loại nước ép thì bạn chỉ nên dùng nước lọc và nước trà xanh. Đây là lựa chọn hữu ích nhất cho bạn.

Vegan diet food. selection colorful fresh organic vegetable smoothies with  autumn vegetables: beetroot, pumpkin, carrot, leafy vegetables. in bottles,  with straws, white marble table. copy space | Premium Photo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *